V̼i̼e̼t̼c̼o̼m̼b̼a̼n̼k̼ ̼c̼h̼í̼n̼h̼ ̼t̼h̼ứ̼c̼ ̼l̼ê̼n̼ ̼t̼i̼ế̼n̼g̼ ̼v̼ụ̼ ̼s̼a̼o̼ ̼k̼ê̼ ̼T̼r̼ấ̼n̼ ̼T̼h̼à̼n̼h̼ ̼s̼a̼u̼ ̼k̼h̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼N̼e̼t̼i̼z̼e̼n̼ ̼đ̼á̼n̼h̼ ̼g̼i̼á̼ ̼“̼1̼ ̼s̼a̼o̼”̼

Ngân hàng Vietcombank có phát ngôn đính chính về lùm xùm sao kê của danh hài Trấn Thành .

Ngày 08/08, sau nhiều ngày bị réo tên khắp diễn đàn, Trấn Thành đã tung bản sao kê hơn 1000 trang về số tiền quyên góp cho miền Trung. Trong bài viết của mình, ông xã Hari Won khẳng định, toàn bộ chứng từ, số liệu đều cho phía ngân hàng Vietcombank cung cấp. Phủ nhận hoàn toàn các tin đồn bịa đặt, vu khống trên mạng xã hội .

Ngân hàng Vietcombank có phát ngôn đính chính về lùm xùm sao kê của danh hài Trấn Thành .

Tuy nhiên, việc MC “Người Ấy Là Ai” che đi phần danh tính khách hàng, thông tin từng giao dịch của mạnh thường quân đã khiến Netizen bức xúc. Một bộ phận quá khích ngay sau đó đã tấn công vào đơn vị Vietcombank – nơi Trấn Thành tin tưởng mở thẻ kêu gọi từ thiện. Không chỉ đánh giá 1 sao trên app online, một số người còn tuyên bố ngưng sử dụng để chọn 1 ngân hàng mới vì cho rằng Vietcombank không minh bạch.

Sau động thái khóa bình luận, sáng ngày 09/09, trên Fanpage chính thức của Vietcombank. Phía ngân hàng này đã chính thức lên tiếng về tranh cãi đang ồn ào.

Vietcombank xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang fanpage và luôn quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

Vietcombank xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang fanpage và luôn quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Chia sẻ với những thắc mắc của các bạn về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng, chúng tôi xin thông tin như sau:

Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank.

Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Một lần nữa, Vietcombank xin cảm ơn và ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của các bạn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn, hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của khách hàng.”

Fanpage bị “tấn công” vì sao kê của Trấn Thành đến nỗi phải khóa bình luận, Vietcombank tiếp tục gặp hạn khi ứng dụng nhận “bão” 1 sao
Sau khi Trấn Thành công khai sao kê tiền từ thiện, fanpage ngân hàng in sao kê cho nam MC đã phải hứng chịu “một cơn bão lớn” từ cư dân mạng.

Chưa dừng lại đó, ứng dụng trực tuyến của ngân hàng này trên nền tảng Android và iOS cũng chịu trận chung khi phải nhận loạt “bão” 1 sao.

Vào chiều 7/9, MC Trấn Thành bất ngờ tung loạt bức ảnh chụp các bản sao kê số tiền ủng hộ từ thiện cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại miền Trung năm 2020. Ngay sau động thái này của nam MC, cộng đồng mạng cũng như dư luận đã không khỏi xôn xao, sôi sục.

Tuy nhiên, khi bản giải trình và hơn 1000 trang sao kê của Trấn Thành được công bố, rất nhiều cư dân mạng đã soi từng chi tiết trong từng bản sao kê và nhận thấy một vài sự “khác lạ” so với các bản sao kê thông thường và không ngừng đặt những câu hỏi “vặn” lại Trấn Thành.

Được biết, tài khoản ngân hàng mà Trấn Thành sử dụng để nhận quyên góp ủng hộ là Vietcombank. Ngay sau khi cư dân mạng đã soi từng chi tiết trong từng bản sao kê không phù hợp, và cho rằng có sự “can thiệp”. Và thế là, một số lượng không nhỏ dân mạng đổ xô sang “tăng tương tác” cho Vietcombank.

Ngân hàng in sao kê cho Trấn Thành bất ngờ nhận được lượng tương tác khủng sau vụ việc. Ảnh chụp màn hình.

Đêm 7/9, Fanpage chính thức của Vietcombank đã phải hứng chịu “một cơn bão lớn” từ cư dân mạng. Rất nhiều tài khoản Facebook đã để bình luận bày tỏ sự không hài lòng của họ với ngân hàng. Trong số này có tới 1,2 nghìn là phẫn nộ và rất rất nhiều bình luận tiêu cực.

Chưa dừng lại đó, những bài đăng gần nhất của Vietcombank cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự.

Và theo diễn biến mới nhất, sáng 8/9, tính năng bình luận trên Fanpage chính thức của Vietcombank đã tạm thời bị khóa.

Thế nhưng đó chưa phải là vấn đề Vietcombank gặp phải duy nhất hiện nay trên nền tảng MXH. Trên nền tảng trực tuyến, ứng dụng của Vietcombank trên nền tảng Android và iOS cũng chịu trận chung khi phải nhận loạt “bão” 1 sao từ phía người dùng. Các bình luận để lại bên dưới đều thể hiện sự không hài lòng của họ với ngân hàng liên quan đến vụ việc của Trấn Thành.

“Bão” 1 sao trên ứng dụng Android của Vietcombank. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

Vietcombank là một trong 4 ngân hàng thuộc nhóm “Big Four” tại Việt Nam. Trong năm 2020, Vietcombank là nhà băng đạt lợi nhuận cao nhất trong nhóm Big 4. Mặc dù 2020 là năm đầu tiên ngân hàng này không có sự tăng trưởng về lợi nhuận. Trong năm 2020, lợi nhuận của ngân hàng đạt hơn 23.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 1 tỷ USD.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!