N̼ó̼n̼g̼:̼ ̼N̼h̼â̼n̼ ̼v̼i̼ê̼n̼ ̼y̼ ̼t̼ế̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼t̼i̼ề̼n̼,̼ ̼’̼n̼h̼ắ̼m̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼l̼à̼m̼ ̼n̼g̼ơ̼’̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼q̼u̼a̼ ̼c̼h̼ố̼t̼ ̼k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼ ̼n̼C̼o̼V̼

Trong khi biết bao người đang vất vả ngày đêm chống dịch, giữa lúc tình hình nCoV đang diễn biến phức tạp, vậy mà một số người vẫn tranh thủ “kiếm chác” được các mẹ ạ. Em vừa đọc thông tin trên báo Tuổi Trẻ, thấy có cả cán bộ y tế cũng “tranh thủ” nhận hối lộ, sau đó lảm ngơ cho công nhân của doanh nghiệp thoải mái ra vào chốt kiểm soát nCoV mà không phải thực hiện các thủ tục phòng chống dịch. Thật quá bức xúc các mẹ ạ.

Trong khi biết bao người đang vất vả ngày đêm chống dịch, giữa lúc tình hình nCoV đang diễn biến phức tạp, vậy mà một số người vẫn tranh thủ “kiếm chác” được các mẹ ạ

Thông tin cụ thể về vụ việc, vào ngày 29/8, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 người để điều tra về tội “nhận hối lộ” và “đưa hối lộ”.

Trong đó có hai cán bộ ngành y tế là Phạm Việt Cường (29 tuổi, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà và Vũ Thị Lan (37 tuổi, trú tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà), cán bộ Trạm y tế xã Tân Lễ – bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “nhận hối lộ”.

Các đối tượng bị bắt để điều tra về đưa – nhận hối lộ để qua chốt kiểm dịch – Ảnh: Công an

Hai người còn lại là Nguyễn Duy Việt (38 tuổi, trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Thiên Sơn có trụ sở tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Trọng Đạt (37 tuổi, cán bộ của Công ty CP Tiên Hưng, cũng có trụ sở tại huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “đưa hối lộ”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, lợi dụng vai trò là cán bộ y tế thuộc tổ liên ngành tại chốt kiểm soát nCoV ở cầu Triều Dương thuộc huyện Hưng Hà, Phạm Việt Cường đã nhận 3,5 triệu đồng từ Nguyễn Trọng Đạt để “tạo điều kiện” cho công nhân của Công ty Tiên Hưng chưa xét nghiệm nCoV được qua chốt.

Lực lượng chức năng kiểm soát y tế tại khu vực chốt kiểm soát cầu Triều Dương, tỉnh Thái Bình – Ảnh: TTO

Tương tự, cán bộ y tế xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà là Vũ Thị Lan cũng nhận 5 triệu đồng của Nguyễn Duy Việt để cho công nhân của Công ty Thiên Sơn được qua chốt cầu Triều Dương khi chưa có giấy xét nghiệm nCoV.

Sau khi nhận tiền hối lộ, Phạm Việt Cường và Vũ Thị Lan đã thực hiện theo phương châm ‘mắt không thấy, tai không nghe’, từ chuyên môn là làm y tế, cả 2 đã chuyển sang ‘làm thinh’ để công nhân của 2 doanh nghiệp nói trên thoải mái ra vào tỉnh Thái Bình, qua chốt kiểm soát nCoV Triều Dương mà không cần thực hiện thủ tục phòng dịch, vi phạm nghiêm trọng công tác phòng, chống dịch mà UBND tỉnh Thái Bình đã triển khai.

Sau khi nhận tiền hối lộ, Phạm Việt Cường và Vũ Thị Lan đã thực hiện theo phương châm ‘mắt không thấy, tai không nghe’

Em thấy cán bộ y tế hơn ai hết là người hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, nếu chẳng may để lây lan nCoV ra cộng đồng thì mọi chuyện sẽ trở nên rất phức tạp. Vậy mà chỉ vì một chút tiền trước mắt, họ sẵn sàng “nhắm mắt làm ngơ”, phớt lờ đi các quy định phòng, chống nCoV.

Vẫn còn những người vì tiền mà bất chấp sự an toàn của người dân thế này thì tình hình dịch bệnh không biết bao giờ mới có thể kiểm soát được luôn các mẹ ạ.

Vẫn còn những người vì tiền mà bất chấp sự an toàn của người dân thế này thì tình hình dịch bệnh không biết bao giờ mới có thể kiểm soát được luôn các mẹ ạ.

Nguồn: TTO

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!