Hơn 6.000 dân chịu cảnh phong tỏa vì nữ công nhân mắc Covid-19 đi lung tung: Nguy cơ lây rộng

Chỉ vì 1 người thiếu ý thức mà 6.000 người phải chịu cảnh liên lụy. Nhiều người sao cứ ỷ y, chủ quan, rằng “sẽ không tới lượt mình đâu”, cho đến lúc nhiễm bệnh thật thì trở tay không kịp. Trường hợp nữ công nhân ở Hải Dương vừa được báo chí đưa tin rầm rộ sáng nay là ví dụ điển hình đó các mẹ!

 Nhiều người sao cứ ỷ y, chủ quan, rằng “sẽ không tới lượt mình đâu

Thông tin mới nhất em đọc được từ Báo Người lao động, vội chia sẻ cho các mẹ nè. Sáng nay 23/2, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết chính quyền địa phương đã phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân để truy vết những người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 là chị N.T.H. (SN 1992, công nhân Công ty Poyun Chi nhánh Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương).

Hàng nghìn công nhân được lấy mẫu

3 khu dân cư bị phong tỏa là nơi nữ công nhân này thường xuyên qua lại gồm các khu dân cư Hiệp Thạch, An Cường và Hiệp Thượng của phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.

Theo thông tin từ UBND thị xã Kinh Môn, chị N.T.H. được công ty cho nghỉ từ 29-1 nhưng công ty không thông báo là bị nhiễm hay không nên nữ công nhân này về nhà không tự giác khai báo y tế và cũng không thực hiện các biện pháp y tế.

“Cô này được công ty cho nghỉ từ 29/1 nhưng công ty không thông báo là bị nhiễm hay không nên cô ấy về nhà không tự giác khai báo y tế và cũng không thực hiện các biện pháp y tế.

Cô ấy đi chợ và sinh hoạt với gia đình, quan hệ rộng nên chúng tôi xác định nếu cô ấy ủ bệnh trước thì có nguy cơ lây nhiễm rộng. Do đó, chúng tôi khoanh vùng 3 khu dân cư ở phường Hiệp Sơn để truy vết”, bà Nguyễn Thị Liễu – Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) thông tin trên VTC.

Chị H. đến công ty làm xét nghiệm và tiếp xúc với nhiều công nhân công ty.

Trước đó, vào tối 22-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn phát đi thông báo khẩn liên quan đến trường hợp chị N.T.H. dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 29-1, Công ty Poyun chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) có trường hợp F0 nên Công ty Poyun chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành, Hải Dương) đã cho toàn bộ công nhân nghỉ.

Chị N.T.H. (thường trú tại cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) được nghỉ, cách ly tại nhà từ 29-1 đến nay.

Tuy nhiên, từ 29-1 đến 21-2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm SARS-CoV-2 nên nữ công nhân đi lại nhiều nơi, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng (có đeo khẩu trang khi đi chợ).

Ngày 21-2, Công ty Poyun chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành) lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi công nhân quay trở lại làm việc. Chị H. đến công ty làm xét nghiệm và tiếp xúc với nhiều công nhân công ty.

Đến ngày 22-2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6000 dân ở 3 khu dân cư bị phong tỏa để truy vết F1 ca nhiễm mới

“Nữ công nhân N.T.H. đi chợ và sinh hoạt với gia đình, quan hệ rộng nên lực lượng chức năng xác định nếu cô ấy ủ bệnh trước thì có nguy cơ lây nhiễm rộng. Do đó, chúng tôi khoanh vùng 3 khu dân cư ở phường Hiệp Sơn để truy vết” – lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn thông tin.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu những ai từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H. từ ngày 25-1 đến nay khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến sáng 23-2, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 620 ca dương tính SARS-CoV-2.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!