Dành 8 năm để nuôi người yêu ăn học, lập nghiệp cô gái vẫn bị c.ắ.m sừng

Gần chục năm yêu nhau, chàng trai luôn hứa hẹn bao giờ lập nghiệp thành công sẽ cưới cô gái về làm vợ với mong muốn bù đắp những hi sinh của cô. Nhưng cuối cùng, cô gái ngã quỵ khi nhận tin dữ: “Tình cảm anh dành cho em đã nhạt, anh có người mới rồi”.

Người ta vẫn nói, đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ. Tuy nhiên, có nhiều người sau khi trở nên giàu có, họ bỗng thay đổi tính nết, không còn mặn mà tình cảm với người luôn hi sinh vì mình.

Câu chuyện của một cô gái dưới đây là một vì dụ điển hình. Dành cả tuổi thanh xuân để lo lắng chăm sóc người yêu đi học, rồi bên chàng trai những ngày tháng đầu tiên lập nghiệp, nhưng rồi, khi anh chàng này phát tài, có “của ăn của để”, anh ta đã “đá” cô một cách phũ phàng, nhanh hơn người ta thay áo mới.

Cô gái đau đớn tưởng như muốn chết đi vì hụt hẫng, vì sốc nặng khi biết sự thực bao lâu nay mình bị lừa dối.


Tâm sự của cô gái được chia sẻ lên một trang fanpage.

Nội dung đoạn tâm sự của cô gái:

Từng là bạn với nhau, hồi cấp 3 chỉ là bạn bè, bạn ấy có tỏ tình mình từ lớp 11 nhưng mình bảo là:
Nếu cậu đỗ đại học thì sẽ yêu.

Nhà mình cũng gọi là có chút điều kiện, còn bạn ấy thì hơi khó khăn, mình hồi đó suy nghĩ cũng hơi xa vì giờ bạn ấy mới học cấp 3, lực học cũng không tốt lắm, còn mình thì lại thuộc dạng khá giỏi, nếu đồng ý yêu tương lai lâu dài khó đến được với nhau nên mong bạn ấy đỗ đại học, cũng 1 phần nghĩ cho bản thân bạn ấy…cấp 3 yêu là vẫn sớm mà. Bạn ấy cũng biết vì mình mà cố gắng học hành cho cẩn thận…nhờ cố gắng mà 2 đứa cùng đỗ đại học, mình học NEU, bạn ấy học bên BA.
Lên đại học như lời hứa, mình đồng ý yêu bạn ấy, do hoàn cảnh 2 gia đình có chút khác, mình không cần quá lo lắng vào việc chỗ ăn, chỗ ở, tiền tiêu nhưng bạn ấy lại khác, bạn ấy phải đi làm kiếm tiền, tiền học, tiền ăn, ở, tiền học bố mẹ bạn ấy cũng lo được nhưng bạn ấy muốn tự lập nên bản thân mình là con gái, mình nghĩ là mình sẽ là hậu phương vững chắc của bạn ấy, mình có qua làm cơm cho bạn ấy ăn, mang đi làm thêm, có giặt quần áo rồi dọn dẹp, cố gắng để mỗi khi bạn ấy về phòng, bạn ấy nhìn thấy phòng sạch sẽ, cơm ăn nước uống được chuẩn bị sẵn, quần ó đã được giặt, bạn ấy thấy thoải mái là được, mình còn đánh cả chìa khóa phòng của bạn ấy để mình có thể tự đến thời gian rảnh để giúp bạn ấy, thậm chí đôi lúc…mình còn cho bạn ấy tiền, mua quần áo giày dép, mặc dù cũng không đắt lắm đâu nhưng hồi đó với bạn ấy là ổn lắm rồi…

– Em làm cơm rồi, tí anh đi học về ăn xong mang cả hộp cơm em đóng sẵn đi làm rồi tối ăn nhé.

– Em giặt quần áo rồi phơi cho anh rồi đấy, khô anh nhớ gấp rồi cất đi không tí nữa mưa.

– Cái áo sơ mi của anh bị bạc màu rồi, em mua cho 2 cái mới, anh mặc đi học đi làm cho đẹp.

– Giày thể dục của anh bị rách rồi, em mua đôi mới rồi đó.

…nói thật ra thì…ngay cả chiếc xe máy bạn ấy mua, lúc nào bạn ấy cũng đi khoe với mọi người là tự mua được xe máy hay tự lo được cho bản thân…phần lớn là tiền của mình, không được 90% thì cũng là 70%, rõ ràng nhất là chiếc xe máy, mua 20tr, mình góp cả 15tr. Mình lúc trước không dám nói ra vì sợ mọi người bảo là yêu vào dại trai…nhưng giờ hết rồi nên mình mới nói…


Dành cả thanh xuân lo cho người yêu.

4 năm đại học cứ thế trôi qua, mình và bạn ấy đều ra trường, mình ra trường bằng giỏi, có cả chứng chỉ tiếng Anh, mình vừa ra trường cái là mình xem rồi đăng kí học cao học luôn, còn bạn ấy đi làm nhưng không làm công ty mà tập tành làm ăn kinh doanh. Năm đầu ra trường thì thất bại với số tiền hơn 50tr…trong đó bạn ấy nợ 30tr, mình có nguyện vọng muốn trả nhưng bạn ấy bảo tự bạn ấy sẽ làm lại hết. Đến giữa năm thứ 2 thì bạn ấy bắt đầu tìm được các mối quan hệ để có thể nhập hàng, tìm nguồn hàng tốn nhưng bạn cần số vốn tới 200tr…mình liền cho bạn ấy vay, bạn ấy bảo là ” Có vay có trả, anh sẽ trả em lại toàn bộ số tiền vay “…

Dần dần từ đợt giữa năm 2 đến gần hết năm thứ 3, bạn ấy phất lắm, từ 200tr ấy mà bạn ấy làm ra được hơn 1 tỷ, mình cũng không tham gia vào kinh doanh của bạn ấy chỉ biết là bán đủ mọi hàng và 1 lời 7 lời 8, thời gian phần lớn ngoài đi làm, đi học mình vẫn chăm sóc bạn ấy, bạn ấy cũng bận lắm có đợt làm cả đêm thông 2,3 tháng liền thấy thương…và bước sang năm thứ 4, bạn ấy đầu tư Kinh doanh, đầu tư cổ phần 1 quán ăn, mình thấy cũng có lãi, ngoài ra vẫn buôn bán hàng nhỏ lẻ như trước, phần lớn là hàng Trung Quốc…mỗi tháng thu nhập đều đều đến phải 120-150tr. Khi bạn ấy bước đầu thành công như vậy thì bạn ấy cũng có nhiều mối quan hệ hơn, cần mở rộng để buôn bán kinh doanh, rồi cũng dần không có nhiều thời gian cho mình hơn…mình thì cũng tin tưởng vì yêu nhau 4 năm đại học, 4 năm sau khi ra trường…bạn ấy còn nói rằng “Khoảng 2 năm nữa, anh sẽ tự mua nhà rồi mua ô tô sau đó sẽ lấy em về”…thực ra những thứ đó mình cũng không cần lắm vì gia đình mình có sẵn rồi, thứ mình cần là tình cảm nhưng bạn ấy nói như vậy chứng tỏ cũng là ng có chí…nhưng rồi cách đây 3 tháng, chuyện ấy xảy ra…mình không hề biết gì cho đến khi có người mách mình là bạn ấy có quan hệ với 1 người con gái khác.

Mình hỏi ra thì…lúc đầu bạn ấy im lặng…sau đó bạn ấy nói:

– Anh xin lỗi, nói dài thì cũng chỉ tổng kết lại rằng anh đã không còn yêu em nữa, anh yêu người khác rồi…thời gian bên em giờ anh thấy rất nhạt, nó không còn được như xưa nữa, anh không thể diễn tả chi tiết như nào nhưng anh cảm thấy chúng ta không thể như trước.

– Anh cứ suy nghĩ kĩ đi, chúng ta đều trưởng thành cả rồi, không còn như hồi còn học sinh, sinh viên, mỗi lời anh nói ra anh cần phải suy nghĩ kĩ.

– Anh nghĩ rất kĩ rồi, anh và cô ấy ở bên nhau được 7 tháng rồi…trong thời gian ấy anh cũng không biết phải nói với em thế nào.

– Vậy à, vậy mà em không biết.

– Anh xin lỗi.


Những bình luận của cư dân mạng

Sau đó 1 tháng thì mình có níu kéo, bạn ấy nộp vào tài khoản của mình 200tr đúng số tiền mình cho bạn ấy vay khi xưa…rồi bạn ấy cũng chuyển chỗ ở, mặc dù sđt facebook vẫn còn đấy nhưng block mình, mình tìm ra được chỗ ở mới nhưng đến đó, chờ mãi để rồi thấy bạn ấy dẫn cô gái kia về…tim mình như thắt lại, mình về luôn mà không dám đối diện với bạn ấy…cảm giác mình tin tưởng rồi nhận lại sự thất vọng, nó đau đớn lắm, lời hứa…chỉ như lời nói gió bay.

2 tháng tiếp theo mình như kiểu lúc nào cũng muốn chết, ngày đi làm tối về lại buồn rồi khóc, giảm mất 5 cân người mình gầy rộc rồi mọi người cũng biết…con bạn thân nhất nó thường xuyên qua đưa mình đi chơi, đi ăn rồi an ủi, bố mẹ cũng hay gọi điện hỏi thăm nên mình mới trở lại cuộc sống như bây giờ mà không có bạn ấy…nếu nói hết hẳn thì vẫn không hết được, chỉ là đỡ được 1 chút thôi nhưng trong lòng nhiều tâm sự nên lên đây viết…Mình biết mọi người có thể nói mình mù quáng nhưng trong tình yêu…khó nói lắm mọi người à…8 Năm…mình vẫn không thể tin được 8 năm…mình đã ở bên, chăm sóc giúp đỡ để rồi khi bạn ấy có được như ngày hôm nay, bạn ấy lại làm vậy với mình…27 tuổi…nhận lại được 1 cuộc sống chơi vơi…”

Được biết sau khi đăng tải, những dòng tâm sự trên nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận cùng hơn 21.000 like. Câu chuyện đã thu hút rất đông người quan tâm.


Những bình luận của cư dân mạng

Bạn Mặc Nhiên bày tỏ: “Khi yêu con gái thường hay bảo: em sợ thanh xuân của mình sẽ phí hoài. Có bạn bảo: chấp nhận yêu rồi, được sướng rồi thì phí hoài cái gì, còn kêu ca cái gì. Thực ra, cái chúng tôi tiếc, là bỏ cả thanh xuân dành cho 1 thằng không ra gì, kết cục nhận lại là đau đớn, là đau đến cùng cực. Là có người sẽ nói, con gái có thì, ngu đi đâm đầu vào cái loại đàn ông như thế.
Làm ơn, nếu không còn yêu chúng tôi, thì hãy nói sớm, đừng để đến lúc các bạn có hạnh phúc mới rồi các bạn gạt chúng tôi ra, các bạn xem chúng tôi như nhân vật phụ lướt qua cuộc đời các bạn”

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!