Cô gái bị gạch tên khỏi sổ hộ khẩu trong đ.á.m t.a.n.g bố chồng vì dịch Covit không về được

Tôi lấy chồng đến nay mới chỉ được 3 năm và có 1 con nhỏ mới hơn 2 tuổi. Song hiện tại, chỉ có 2 mẹ con tôi sống với nhau. Còn chồng tôi hơn 1 năm trước anh đã bị mất vì một tai nạn giao thông. Từ đó, chỉ có 2 mẹ con tôi côi cút sống trên cõi đời.

Sau khi chồng mất, nhà chồng vẫn rất yêu thương và quan tâm tới 2 mẹ con tôi. Họ coi tôi chẳng khác nào con gái. Có gì ngon ở quê, bố mẹ chồng và các em chồng đều luôn gửi lên thành phố cho mẹ con tôi ăn. Thậm chí, em chồng tôi học đại học trên này cứ cuối tuần cũng hay sang chơi với chị dâu và cháu.


Dù dịch cũng phải bằng mọi cách mà mò về nhà bằng được chứ.

Nhiều lúc tôi thấy mình thiệt thòi khi không may mất chồng sớm. Nhưng tôi lại thấy vui và hạnh phúc vì vẫn được nhà chồng quan tâm. Tôi cũng luôn trân trọng và vun vén cho mối quan hệ này. Dù công việc bận nhưng tôi vẫn dành thời gian 1-2 tháng cho con về thăm ông bà 1 lần. Hoặc nghỉ hè, con không phải đi học, tôi vẫn cho con về chơi cả 1-2 tháng.

Tôi cứ nghĩ đã là người 1 nhà rồi thì còn điều gì là không thể thông cảm đâu. Vậy mà Tết vừa rồi, đúng lúc tôi đang định về quê chồng ăn Tết thì ở quê chồng Hải Dương có lệnh phong tỏa nên mẹ con tôi không về được. Em chồng được nghỉ học sớm nên về được quê sớm. Buồn hơn là ngày 30 Tết, bố chồng tôi đột ngột bị cảm mất. Do đó, đám tang bố chồng tôi cũng diễn ra rất chóng vánh vì dịch dã.


Ảnh minh họa

Là con dâu nên tôi dù nóng lòng cũng không thể về nhà chịu tang bố chồng được. Suốt mấy hôm đó, tôi cứ gọi hết cho người này người kia trong gia đình để hỏi thăm về chuyện lo hậu sự cho bố. Song mẹ chồng và em chồng tôi không nghe điện. Tôi còn nghĩ, họ bận nên mới vậy. Lo xong công việc cho ông, chắc sẽ gọi lại cho tôi thôi.


tôi gọi hoài mẹ và em chồng cũng không được

Thế nhưng xong công việc, tôi gọi hoài mẹ và em chồng cũng không được. Tôi gọi các bác, các dì chồng hỏi thì các bác, các dì bảo mẹ chồng giận tôi ra mặt vì bố mất, con dâu ngay ở Hà Nội cũng không thèm dẫn cháu về chịu tang?

Khi tôi đã thanh minh bảo muốn về cũng không về được vì Hải Dương đã bị phong tỏa thì các bác, các cô dì đều hiểu và thông cảm với điều ấy. Nhưng mẹ chồng tôi và em chồng thì bảo không chấp nhận được. Dù dịch cũng phải bằng mọi cách mà mò về nhà bằng được chứ.


Ảnh minh họa

Chưa kể, sau Tết nghe nói mẹ chồng tôi còn có ý định đi lên UBND phường cắt khẩu 2 mẹ con tôi khỏi hộ khẩu nhà chồng. Bà còn gọi thẳng cho thông gia, nói như ra lệnh với mẹ đẻ tôi rằng: “Tôi đang định cắt khẩu con Tâm khỏi nhà bên này. Vì thế bên nhà bà liệu mà tiếp nhận mẹ con nó về sổ hộ khẩu bên đó. Nó ăn ở cạn tình cạn nghĩa quá, không xứng đáng làm con dâu nhà tôi nữa”.

Tôi không biết mình đã làm gì sai mà bị mẹ chồng ruồng rẫy như thế? Tôi phải làm gì và nói gì đây để bà hiểu được hoàn cảnh của tôi bây giờ?

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!