Chân dung người phụ nữ báo đáp đất nước bằng cách đưa người xuất nhập cảnh trái phép

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam người phụ nữ về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Ngày 18/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn (SN 1985, thường trú huyện Kế Sách, Sóc Trăng; cư trú tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Công an đọc lệnh bắt bị can Sơn Thị Kim Văn qua vách chắn phòng dịch

Đồng bọn của Văn cùng thực hiện hành vi trên còn có Lê Ngọc Đức (SN 1968, huyện Châu Phú, An Giang), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1970, huyện An Phú, An Giang).

Trước đó, khoảng 9h ngày 26/5, Văn được người đàn ông tên Rươn sống tại Takeo, Campuchia gọi điện nói đi từ Campuchia đến khu vực cột mốc số 263 thuộc xã Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú, An Giang) gặp Đức và Sơn đồng thời tìm cách đưa một người phụ nữ sang Campuchia, với số tiền công là 6 triệu đồng.

Đến khoảng 20h cùng ngày, sau khi bàn bạc thống nhất với nhau, Đức và Sơn cùng phối hợp đưa người khách này đến xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú để xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Bị can Sơn Thị Kim Văn

Cùng lúc này, Văn đi từ Campuchia đến khu vực đã hẹn. Khi cả Đức, Sơn và Văn cùng đến khu vực xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phát hiện bắt giữ.

Quá trình làm việc, Sơn và Văn đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Văn còn khai nhận, trước đó Văn được Đức câu móc tham gia đưa người từ biên giới Việt Nam sang Campuchia và ngược lại cho đường dây đưa người của ông Rươn trót lọt khoảng 5, 6 lần với mức tiền công mỗi lần cho Văn là 2 triệu đồng, còn Đức là 3 triệu đồng.

Quá trình làm việc, Sơn và Văn đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

Xem thêm : An Giang phát hiện hai mẹ con nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 2/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, địa phương vừa phát hiện hai trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2 và đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Theo đó, khoảng 0h ngày 1/6, hai mẹ con bà R., (SN 1969) và con trai tên Y. (SN 2005, cùng trú tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang) cùng 4 người khác đi bộ qua biên giới tại khu vực thuộc ấp Vạt Lài, xã Khánh Bình, huyện An Phú. Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng An Giang) phát hiện và giữ lại đồn.

Đến 6h cùng ngày, cả 6 người được bàn giao cho Trạm Kiểm soát cửa khẩu Long Bình để khai báo y tế và chuyển về khu cách ly tập trung thị trấn An Phú, huyện An Phú.

6 trường hợp này được lấy mẫu làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên, bà R. và con trai tên Y. dương tính với SARS-CoV-2; 4 trường hợp còn lại âm tính. Ngay sau đó, hai mẹ con bà R. được chuyển sang Trung tâm Y tế huyện An Phú để cách ly điều trị. Các trường hợp còn lại được sắp xếp cách ly riêng tại khu cách ly tập trung để theo dõi và tiếp tục lấy mẫu các trường hợp này gửi về Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang làm xét nghiệm Real Time-PCR.

Đến 6 giờ ngày 2/6, kết quả xét nghiệm Real Time-PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cho kết quả bà R. và con trai tên Y. dương tính với SAR-CoV-2.

Đến 6 giờ ngày 2/6, kết quả xét nghiệm Real Time-PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cho kết quả bà R. và con trai tên Y. dương tính với SAR-CoV-2.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị trấn Long Bình và xã Khánh Bình phối hợp với lực lượng Biên phòng điều tra nhanh các trường hợp F1, F2, F3; đồng thời phun khử khuẩn xe chuyên chở, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế và phòng ở của các trường hợp nêu trên theo đúng quy định.

Qua khai thác từ các trường hợp nhập cảnh, Trung tâm Y tế huyện An Phú đã truy vết thêm được 24 trường hợp nhập cảnh trong ngày 1/6 tiếp xúc gần với hai mẹ con bà R., và hiện đã được quản lý, cách ly riêng tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, cả hai mẹ con bà R. đã được đưa về khu điều trị của Trung tâm Y tế huyện An Phú, tình trạng sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng về hô hấp như ho, sốt hoặc khó thở.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đang tiến hành điều tra, truy vết thêm, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần (nếu có).

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!