C̼h̼ủ̼ ̼t̼i̼ệ̼m̼ ̼p̼h̼o̼t̼o̼c̼o̼p̼y̼ ̼l̼à̼m̼ ̼g̼i̼ả̼ ̼g̼i̼ấ̼y̼ ̼đ̼i̼ ̼đ̼ư̼ờ̼n̼g̼,̼ ̼g̼i̼ấ̼y̼ ̼x̼á̼c̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼i̼ê̼m̼ ̼v̼a̼c̼c̼i̼n̼e̼:̼ ̼b̼á̼n̼ ̼g̼i̼á̼ ̼4̼.̼0̼0̼0̼ ̼đ̼ồ̼n̼g̼/̼t̼ờ̼

Thời buổi dịch bệnh phức tạp, cơ quan chức năng siết chặt kiểm soát giấy đi đường cũng như một số loại giấy tờ khác thì cũng là lúc một số người lợi dụng để làm giả các loại giấy này nhằm bán kiếm lời.

Chủ tiệm photocopy làm giả giấy tờ bị lực lượng công an bắt giữ – Ảnh: Báo Đồng Nai

Mới đây nhất, một chủ cơ sở photocopy ở tỉnh Đồng Nai đã bị bắt giữ vì có hành vi làm giả giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine.

Thông tin chi tiết về vụ việc này, theo Báo Tin tức, vào chiều 8/9, Công an phường Bình Đa, tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra cơ sở photocopy Công Vi, địa chỉ ở khu phố 2 do ông Nguyễn Xuân Phẩm làm chủ.

Chủ tiệm photocopy làm giả giấy tờ bị lực lượng công an bắt giữ – Ảnh: Báo Đồng Nai

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện bên trong cơ sở trên có 135 giấy “Chứng nhận đã tiêm vaccine phòng nCoV” có in hình dấu đỏ của Trạm y tế phường Bình Đa, 3 giấy đi đường của Công an thành phố Biên Hòa đã in tên người được cấp nhưng chưa có dấu, chữ ký, 3 giấy đi đường chưa có nội dung và hình dấu của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và chữ ký, tên của ông Nguyễn Văn Phục (Phó trưởng phòng).

Giấy đi đường được chủ tiệm làm giả, có cả dấu mộc đỏ của cơ quan công an – Ảnh: Báo Đồng Nai

Tiếp tục kiểm tra dữ liệu trong máy tính của ông Phẩm, lực lượng Công an phát hiện trong máy có nhiều file mẫu giấy đi đường của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh và Công an thành phố Biên Hòa.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Phẩm thừa nhận các giấy tờ trên là do ông làm giả với mục đích bán lại cho người có nhu cầu để đi qua chốt kiểm dịch.

Giấy xác nhận tiêm vaccine được làm giả – Ảnh: Báo Đồng Nai

Về các mẫu giấy tờ, ông Phẩm khai đã lấy một bản thật giấy Chứng nhận tiêm vaccine phòng nCoV của người đã tiêm chủng sau đó đem tẩy xóa, scan màu thành các mẫu chứng nhận giả rồi bán lại với giá 4.000 đồng/tờ, còn giấy đi đường do trước đó có một người (chưa rõ lai lịch) cung cấp rồi thuê ông Phẩm in ấn thành nhiều bản.

Chủ tiệm photocopy này làm giả các giấy tờ trên hết sức tinh vi. Nếu lực lượng chức năng không phát hiện kịp thời thì không biết sẽ có bao nhiêu người sử dụng giấy đi đường giả để di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nữa các mẹ ạ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa hiện đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Có lẽ cơ quan chức năng sẽ có một bản án thích hợp cho hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, bất chấp sức khỏe cộng đồng của chủ tiệm photocopy này./.

Tổng hợp: Báo Tin tức

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!