Bà đội mưa chạy theo xe nhập ngũ chỉ để ‘dúi’cho cháu 100 ngàn gây xúc động

Hình ảnh người bà chạy theo chuyến xe chở các tân binh lên đường trong ngày nhập ngũ để đưa cho cháu chút tiền khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Chẳng phải cô gái nào khóc lóc sụt sùi khi tiễn bạn trai đi lính mà xúc động nhất chính là khoảnh khắc người bà đứng phía ngoài chiếc xe chở cháu nhập ngũ chuẩn bị lăn bánh, cố gắng đưa cho cháu 100 ngàn đồng để vào đơn vị dùng.

Bà chạy theo đưa cho cháu ít tiền ngày nhập ngũ

Trong hai ngày 27, 28/2 vừa qua, các tân binh đầu tiên tại Hà Nội và Nghệ An đã chính thức lên đường nhập ngũ. Vô vàn hình ảnh đẹp lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày tuyển quân đã được ghi lại. Một trong đó là cảnh người bà đang chạy theo chiếc xe đón các tân binh để cố gắng đưa cho cháu trai ít tiền tiêu vặt.

Khoảnh khắc người bà tiễn cháu lên đường nhập ngũ gây xúc động.

Theo chia sẻ từ chủ nhân đoạn clip thì bà nội của chàng trai trẻ đã tới tiễn cháu lên đường nhưng chưa kịp nói lời yêu thương thì xe đã lăn bánh. Hình ảnh người bà tóc bạc, mặc áo mưa, trên tay cầm 100 ngàn đồng cố gắng với theo để đưa cho cháu qua cửa sổ ô tô thật khiến nhiều người xúc động.
Bà vẫn thương cháu theo cách riêng của bà, có chút tiền là dúi cho cháu một ít để tiêu vặt. Đến ngày nhập ngũ cũng lo cháu đến đơn vị sẽ thiếu thốn mà không ngại chạy theo. Đúng là trên đời này, bà giống như người mẹ thứ hai, luôn yêu thương quan tâm và chăm sóc “đứa con bé bỏng” từ những điều nhỏ nhất.
“Mày cầm theo vào đơn vị mà tiêu này cháu ơi”…

Cư dân mạng bày tỏ cảm xúc

Đoạn clip ngắn khi được đăng tải trên mạng xã hội TikTok đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác với những bình luận bày tỏ sự xúc động. Chứng kiến khoảnh khắc ấm lòng ngày nhập ngũ, người bà đội mưa cầm 100 ngàn đồng đi theo xe để cố đưa cho cháu để vào đơn vị dùng, nhiều người cũng thấy rưng rưng nước mắt.
Hình ảnh ấm áp này hiện vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ trên các diễn đàn trẻ và thu hút vô vàn bình luận. Nhiều người nhận xét là còn “đẹp hơn gấp bội hình ảnh những cô nàng khóc lóc sụt sùi ngày tiễn người yêu đi lính”. Bạn có nghĩ như vậy không nào?

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!